• LOTTE.VN
 • Những Thằng Già Nhớ Mẹ (2016)

Những Thằng Già Nhớ Mẹ (2016)

Thương hiệu: Nhà sách Phương Nam

Loading

55.000 ₫

Quà tặng khuyến mãi:

 • iLưu ý

  Mỗi khách hàng có thể nhận được nhiều phiếu tập khi mua nhiều đơn hàng. Áp dụng cho khách hàng toàn quốc. Phiếu tập áp dụng cho tất cả các chi nhánh CFYC trên toàn quốc.

  Tặng

  01 phiếu tập 30 ngày miễn phí tại California Fitness & Yoga Center cho đơn hàng có sản phẩm của nhà cung cấp Lotte Department Store. Mỗi đơn hàng được tặng tối đa 01 phiếu tập. Chương trình áp dụng từ 08/01 đến khi hết số lượng quà tặng.

 • Được cung cấp bởi
  Nhà Sách Phương Nam

  0%
  (0)

  Sản phẩm hiện có (1529)

 • Vị trí hiện tại của bạn

  Hồ Chí Minh - Quận 1

  Thay đổi

 • Thông tin giao hàng

  • Giao hàng

   Tiêu chuẩn - 20.000 ₫

   200.000 ₫

Department Store Banner

Thông số sản phẩm
SKU: 450893
Xuất xứ thương hiệu
Việt Nam
Công ty phát hành
Nhà Sách Phương Nam
Nhà xuất bản
NXB Hội Nhà Văn, Phương Nam Book
Kích thước
12 x 20cm
Tác giả
Vũ Thế Thành
Số trang
116
Ngày xuất bản
Tháng 08/2016
Thông số sản phẩm
Mỗi khi nhắc về Mẹ, chắc hẳn trong lòng mỗi người không ai là không xao xuyến, bồi hồi, bởi mẹ chính là người đã nuôi ta khôn lớn từng ngày, vượt qua bao gian lao, vất vả, khó khăn của cuộc đời. Có một nhà văn đã nói: "Con chẳng bao giờ cúi mặt trước uy nghi...Nhưng khi đứng trước mẹ con thấy mình nhỏ bé làm sao". Và trong bài thơ "Con cò" của Chế Lan Viên, hai câu thơ giàu triết lý và mang ý nghĩa sâu xa đã trở thành tâm niệm của mỗi người con khi nghĩ về mẹ:

Con dù lớn vẫn là con của mẹ.

Đi hết đời, lòng mẹ vẫn theo con


Nhân dịp Vu Lan, tập sách Những thằng già nhớ mẹ đầy xúc động của tác giả Vũ Thế Thành được tái bản với thông điệp: "Tôi viết những bài này, tặng cho các bạn trẻ U30, U40… gì đó. Các bạn hẳn có nhiều cơ may còn mẹ. Hãy biết trân trọng thời gian bên mẹ. Tôi biết, (cũng như tôi ngày xưa), cách biện minh dễ nhất là bận việc và hẹn lần". Bởi đến một ngày nào đó, khi cài lên ngực áo bông hồng màu trắng, chúng ta sẽ ray rứt mà ước rằng: giá như…

"... Đầu năm 2011, mẹ tôi mất. Một người bạn xúi (dại) tôi cầm bút viết lại. Mùa Vu Lan năm đó, tôi viết Những thằng già nhớ mẹ. Đó là bài tạp bút đầu tiên trong đời tôi.

Tạp bút (personal essay), hay còn gọi là tùy bút, tản văn... ai muốn hiểu theo nghĩa rộng hay nghĩa hẹp gì đó mặc kệ, tôi gọi thể văn đó là... "câu chuyện bàn rượu". Có chút men cay, câu chuyện sẽ từ trái tim này đi thẳng tới trái tim kia. Tách trà hay ly cà phê làm con người ta tỉnh táo lắm, câu chuyện lại phải đi vòng qua... cái đầu. Ngôn ngữ bị tính toán thì sự thật trên đường đi cũng rơi rụng ít nhiều.

Mùa Vu Lan năm sau (2012), tôi viết bài tạp bút cuối cùng. Tôi nghĩ, viết lăng nhăng trên bàn rượu như thế đủ rồi. Bạn bè lại xúi (dại), ráng thêm chút chút để in sách. Thêm sáu tháng nữa, tôi cũng viết chỉ được ba bài. Sức viết lăng nhăng rõ ràng đã kiệt.

Đa số các bài trong tuyển tập này được viết giữa hai mùa Vu Lan đó. Có vài bài, đang nói chuyện này, tự nhiên lại xen chuyện bà mẹ vào một chút. Bạn đọc nào may mắn còn mẹ, xin bỏ qua cho. Nỗi đau còn mới quá! Riêng với các bạn đã mất mẹ, xin lỗi, tôi... xả chấp.

Hồi xưa tôi đọc “chùa” nhiều lắm. Quyển tạp bút này ra đời, coi như trả xong cái nợ văn chưong, ít ra cũng trả được nợ gốc."
- Tác giả Vũ Thế Thành


Tác Giả:

Tác giả nhà báo Vũ Thế Thành sinh ra, lớn lên và làm việc tại Sài Gòn. Hiện sống tại Đà Lạt. Chuyên môn Hóa học, Quản trị chất lượng. Cộng tác với các báo: Tia sáng, Sài Gòn Tiếp Thị (cũ), Quán Văn, khoahocnet.com... Tác Phẩm đã xuất bản:
 • Những thằng già nhớ mẹ
 • Ăn để sướng hay ăn để sợ?

Xin vui lòng chia sẻ đánh giá của bạn về sản phẩm này Gửi đánh giá

Top